Nghệ thuật "đo đường" | Kinh nghiệm du lịch

http://armybox.vn/logo/sealock_logo.jpg  http://armybox.vn/logo/Givi_logo.jpg http://armybox.vn/logo/trackman_logo.jpghttp://armybox.vn/logo/n-rit_logo.jpg http://armybox.vn/logo/511_tactical.png http://armybox.vn/logo/volunteer_logo.jpg       
 http://armybox.vn/logo/coghlans_logo.pnghttp://armybox.vn/logo/swisstech_logo.jpghttp://armybox.vn/logo/naturehike_logo.jpghttp://armybox.vn/logo/gerber_logo.pnghttp://armybox.vn/logo/fanzipan_logo.png

Shop đồ du lịch, đồ dã ngoại: www.ArmyBox.Vn
Website đồ Camping, cắm trại thương hiệu NatureHike: www.NatureHike.Vn
Website giày leo núi, giày Trek: www.GiayLeoNui.Net
Website áo mưa Givi, đồ Givi: www.AoMuaGivi.Vn
Balo du lịch, balo leo núi:
www.BaloLeoNui.Vn
Thùng xe máy Givi - Baga Givi chính hãng:
www.ThungXeMay.Vn
Website về găng tay, bọc gối, áo giáp, đồ bảo hộ Motor:
www.GangTayXeMay.Vn
Website về balo 5.11 và quần 5.11 Tactical:
www.511Store.Vn
Túi đeo chéo thương hiệu Volunteer: www.ArmyBox.info
Website về dụng cụ đa năng, Multi-Tool:
www.DungCuDaNang.Net
Mũ bảo hiểm, mũ đi phượt: http://MuBaoHiem.ArmyBox.Vn
Khăn đa năng, Khăn Tubb đa năng: http://KhanDaNang.ArmyBox.Vn
Patch dán Tactical, Patch dán balo: www.511Store.Vn/Patch

 

Nghệ thuật "đo đường" PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Chủ nhật, 19 Tháng 1 2014 11:21

Làm người ở đời mấy ai tránh khỏi có lần vấp ngã (Sến như con hến!) - Chuyên gia nhào lộn Rob Jarman sẽ hướng dẫn các bạn đo đường làm sao cho "chính xác"!

  Lộn mèo qua tay lái.

 

Tình huống 

Bánh trước của bạn bất ngở bị kẹt bởi một rãnh cống hoặc tông xe vô lề đường, tệ hơn nữa là đụng nhằm cẩu tặc (Vụ này chú Thi đã có dịp thử ở BD chủ nhật vừa rồi nè!). Dù bất cứ lý do thì xe của bạn cũng đã ngừng đột ngột và bạn đang trong tư thế "lộn mèo qua tay lái".

 Xử Lý

Đừng nắm chặt guidong vì như vậy mặt của bạn sẽ đập xuống đường nẹt lửa mà không có gì chống đỡ. Thay vào đó, hãy chuẩn bị đôi tay cho tình huống này. Mở rộng một cánh tay của bạn đối với mặt đất để bắt đầu hấp thụ tác động, cúi đầu và gập cằm vào ngực của bạn, nó sẽ được bảo vệ bởi cánh tay còn lại của bạn. Sau khi cánh tay đầu tiên của bạn đã tiếp xúc mặt đường, cứ để cho đà nó lăn trên cùng một vai. Cố giữ đầu của bạn vào trong người và đưa lưng ra trước hứng chịu va chạm. Hy vọng rằng bạn phải kịp tháo "can" - Chuẩn bị sẽ có hai tình huống cho chiếc xe của bạn, nó văng ra khỏi bạn hoặc nó có thể rơi đè lên bạn! 

 Té văng qua một bên.

  Tình huống 

Điều này thường có thể xảy ra trong tíc tắc do xe bị trượt bánh sau, bạn sẽ bị văng qua một bên về phía trước theo quán tính.

 

Xử Lý

Tương tự như "lộn mèo qua tay lái", bạn sẽ được đẩy văng vào không trung nhưng lần này nhanh hơn và chỉ một bên. Điều đầu tiên cần làm là cố gắng tách rời người và xe. Buông tay lái và gỡ "can". 

Việc này thực sự quan trọng nhằm mục đích không để xảy ra bất cứ gì có thể va chạm làm bạn thiệt hại nghiêm trọng, chẳng hạn như là một lề đường hoặc một bức tường. Sẽ không có nhiều thời gian, bởi vì bạn sẽ "được" hất sang một bên và sẽ mất phương hướng. Gập đầu của bạn và bảo vệ nó với một cánh tay, sau đó cố gắng thư giãn và đi khập khiễng nhằm giảm đau do sự va chạm làm ảnh hưởng đến các khớp xương của bạn. 

 Té ngửa.

  

Tình huống 

Bạn đã vào cua quá trớn và bánh sau, bánh trước, hoặc cả hai bánh đã bắt đầu trượt. Bạn không thể ngừng và té ngay, đồng thời tiếp tục trượt bằng hông hoặc mông của bạn. 

 

Xử Lý

Khỏi phải nói, bạn cần phải ngừng trượt càng nhanh càng tốt. Theo như được biết, khi "được" trượt với tốc độ 60m/h (khoảng 96km/h), mỗi giây mặt đường sẽ đốt qua một inch xác thịt!!! Lúc đó chỉ có bộ áo giáp của Jules César mới cứu được thui! 

Khi xe của bạn ngã, cố gắng xoay phần thân trên của bạn đối mặt với xe đang bị trượt. Nếu có thời gian, hãy buông tay lái và ngửa vai ra sau, đó là tư thế tốt nhất nhằm tránh va chạm với mặt đường. Còn nếu linh động hơn nữa thì hãy đưa bàn chân của bạn ra trước và cà xuống mặt đường coi như là hãm tốc độ tạm thời vậy. (Khi dừng lại nhớ giơ chân lên xem giày có bốc khói không! Hic!)

 Quên tháo "can".

  Tình huống 

Thường xảy ra đối với những người mới tập mang "can" nhưng cũng có thể xảy ra cho bất cứ ai lơ đễnh. Khi dừng lại, bạn quên tháo "can", kết quả là 

một cái rầm, còn bị vạ lây nếu có người xung quanh. 

 Xử Lý

Thấy nhẹ vậy nhưng đôi khi có thể làm tổn thương nhất là bạn không thể làm gì để tránh khỏi việc khuỷu tay và hông nện trực tiếp xuống mặt đường.

Để tránh điều này, cố giữ người đứng thẳng cho đến phút chót. Đè tay lái đẩy chiếc xe của bạn xuống cho chân "can" phía trong rời ra, cố xoay vai của bạn vào trong người trong khi cơ thể tiếp xúc mặt đường.

Phần làm sao để không bị té khi mang "can", các bác có thể xem thêm ở đây - http://www.xedap.org/vb/showthread.php?t=8487

 

Rob Jarman

 

Nguồn - http://www.bikeradar.com

 

 

Cập nhật ngày Chủ nhật, 19 Tháng 1 2014 11:24
 

ArmyBoxVN

DANH MỤC SẢN PHẨM

Kinh nghiệm du lịch

STATICS